Hướng dẫn xem màu mạng gà chuẩn xác và dễ hiểu nhất

màu mạng gà

Đã là tín đồ đam mê đá gà thì chắc chắn hầu hết các bạn đều đã quá quen thuộc với thuật ngữ màu mạng gà. Nếu như biết cách xem màu lông của gà thì phần thắng sẽ nằm trong tay bạn. Tuy nhiên không phải là ai cũng biết đến phương pháp này. Hãy cùng 1xBet tìm hiểu kỹ hơn về cách xem màu này nhé.

Định nghĩa màu mạng gà là gì?

Màu mạng gà chính là phương pháp dựa vào quy luật phong thủy để phán đoán xem gà chiến thuộc ngũ hành nào. Sau đó dựa vào đó để chọn ngày giờ thi đấu cho phù hợp.

màu mạng gà
Soi màu mạng gà để sắp xếp trận đấu hợp lý

Tất cả vật chất tồn tại đều có quy luật của nó và đương nhiên cũng sẽ có sự tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Đá gà cũng vậy, nếu như biết được điều gì tương hợp với gà thì khả năng chiến thắng là rất cao.

Theo quy luật ngũ hành chúng ta có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi màu sắc của gà chiến sẽ tương ứng với một mệnh riêng trong ngũ hành. Từ xa xưa rất nhiều người chơi ưa chuộng quy tắc này. Nội dung xem cụ thể bao gồm:

 • Phân tích sắc lông xem màu lông có tương ứng với ngũ hành hay không
 • Xem xét yếu tố tương sinh tương khắc với màu lông của gà
 • Phân tích yếu tố tương sinh tương khắc theo mùa
 • Màu lông gà tương sinh tương khắc theo ngày

Tại sao phải xem màu mạng gà?

Không chỉ có quá trình chăm sóc gà mới quan trọng để tạo nên một chiến kê dũng mãnh mà có rất nhiều yếu tố khác nhau. Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của các chiến kê. 

màu mạng gà
Soi màu mạng gà rất quan trọng đối với các chiến kê

Nói chung, việc xem màu mạng gà sẽ giúp cho các chủ gà tránh né được đối thủ tương khắc với mình. Qua đó cũng giúp bảo vệ được sức khỏe của chiến kê, tránh những chấn thương trong trận đấu. Đồng thời phương pháp này cũng giúp cho các cược thủ dự đoán được trong trận đấu đó chiến kê có khả năng chiến thắng đối thủ của mình hay không.

Soi màu mạng gà như thế nào?

Như các bạn đã biết theo quy luật ngũ hành, các chiến kê sẽ được chia thành 5 mệnh tương ứng với màu lông của mình. Các bạn cần phải nắm bắt được chính xác quy luật soi màu lông của gà để phán đoán được chính xác chính xác thành tích của chiến kê:

 • Lông chiến kê màu vàng, trắng được quy về mệnh Kim
 • Lông gà chiến màu xám quy về mệnh Mộc
 • Lông gà chiến màu đen, ô, xanh quy về mệnh Thủy
 • Lông gà chiến màu đỏ quy về mệnh Hỏa
 • Lông gà chiến màu nâu, cam đất quy về mệnh Thổ.

Ý nghĩa màu mạng gà

Như đã nói, màu lông của gà tương ứng với mệnh trong quy luật ngũ hành. Dưới đây là ý nghĩa của từng màu mạng gà:

Thuộc mệnh Kim

Những màu sắc đại diện cho mệnh Kim thường là màu trắng, ánh kim. Khi áp dụng lên gà chiến chúng ta sẽ có những dòng gà như: màu xám bạc, màu vàng ánh kim…Thường thì dòng gà mà chúng ta thường bắt gặp nhất là gà Nhạn với màu trắng. Chúng thường có phần chân cũng màu vàng, trắng. Ngoài ra, các giống gà như gà bướm, gà bông, gà chuối cũng được quy về mệnh Kim.

Thuộc mệnh Mộc

Màu sắc đại diện cho mệnh Mộc thường có màu xám. Đặc điểm của giống gà này là màu xám sáng từ lông cho tới mào, cổ, chân. Màu mệnh Mộc còn là màu xanh thế nhưng không có giống gà nào màu xanh nên sẽ tập trung vào gà màu xám. Những giống gà có màu xám thường là giống gà xám, gà cú, gà bướm.

màu mạng gà
Gà ô tương khắc với gà nhạn

Thuộc mệnh Hỏa

Nhắc tới mệnh Hỏa người ta thường nghĩ ngay tới màu đỏ, màu cam, màu tím….Tuy nhiên gà chỉ có màu đỏ là nhiều nhất, còn những màu khác thường không có. Còn những chú gà mà chúng ta thường bắt gặp như gà hoa, gà khét…

Thuộc mệnh Thổ

Màu mạng gà mệnh Thổ thường phổ biến nhất. Bởi thông thường các giống gà chúng ta thường gặp có màu như: màu nâu, vàng đất. màu đất….Các giống gà như gà khét, gà cú, gà que thường có những màu sắc đặc trưng cho mệnh Thổ. Gà mệnh Thổ thường sẽ thích hợp với mệnh Hỏa trong các trận đấu.

Hướng dẫn cách xem màu mạng gà cụ thể

Khi áp dụng quy luật ngũ hành vào soi màu lông của gà kết hợp với âm lịch và ngày giờ, con giáp….Khi nắm được quy luật này các bạn sẽ phân tích được khá chính xác kết quả của trận đấu:

Soi màu mạng gà theo ngày

Mỗi một ngày đều sẽ có một giờ phong thủy nhất định. Nếu lựa chọn được đúng ngày, giờ tốt hợp với mệnh của gà thì sẽ tạo được phong thủy vượng cho chiến kê của bạn. 

màu mạng gà
Soi màu mạng gà để tăng khả năng chiến thắng trong mọi trận đấu

Để làm được việc này đầu tiên bạn cần phải xem ngày, giờ và nắm bắt được chiến kê thuộc mệnh nào. Sau đó dựa vào bảng nhật thần sinh khắc dưới đây để soi quy luật tương sinh, tương khắc:

Ngày Nhạn Xám Ô Điều Ó Vàng
Kim Bình Hòa Khắc xuất Sinh nhập Khắc suất Sinh xuất
Mộc Khắc xuất Bình hòa Sinh xuất Sinh nhập Khắc nhập
Thủy Sinh xuất Sinh nhập Bình hòa Khắc nhập Khắc xuất
Hỏa Khắc nhập Sinh xuất Khắc xuất Bình hòa Sinh nhập
Thổ Sinh nhập Khắc xuất Khắc nhập Sinh xuất Bình hòa

Ngoài ra, việc tính ngày âm lịch các bạn cũng cần phải chú ý tới can, chi gắn với con giáp theo quy tắc giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý. Khi bạn chọn ngày đá cho gà bạn nên chú ý kết hợp mệnh với ngày hợp. Ví dụ gà của bạn mệnh Kim thì nên chọn ngày nhâm dần hoặc quý mão. Ngoài ra mệnh Kim hợp với mệnh Thổ nên các bạn cũng có thể lựa chọn các ngày như Bính Thìn, Đinh Tỵ….

Như vậy việc chọn ngày giờ phù hợp rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của chiến kê.

Soi màu mạng gà theo ngũ hành

Từ thời xa xưa quy luật ngũ hành đã được ông cha ta áp dụng trong rất nhiều mặt trong cuộc sống để hạn chế vận xui rủi. Chính vì vậy các bạn cần phải soi màu mạng gà để nắm bắt được những mệnh nào hợp với mệnh nào của các chiến kê.

Theo quy luật ngũ hành các mệnh tương sinh với nhau sẽ thúc đẩy nhau cùng phát triển, các mệnh tương khắc sẽ cản trở sự phát triển của nhau.

Soi màu mạng gà theo 12 con giáp

Chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng quy luật soi màu mạng gà theo 12 con giáp. Cũng dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc bạn sẽ phải xem xem hôm nay là ngày của con giáp nào. Sau đó tính toán xem ngày hôm nay có hợp với màu của gà chiến hay không.

Khi bạn đã nắm rõ về phương pháp kết hợp và áp dụng cả 2 phương pháp lại với nhau chắc chắn các bạn sẽ phán đoán được chính xác kết quả của trận đá gà. Hoặc có thể sắp xếp được gà chiến của mình đối diện với đối thủ kém hơn.

Dựa vào màu sắc của lông để khắc chế đối phương

Dựa vào màu sắc lông của gà các bạn cũng có thể khắc chế được các đối phương như sau:

 • Gà nhạn sẽ tương khắc với gà ô
 • Gà xám tương khắc với gà vàng điều
 • Gà ô tương khắc với gà xám hoặc gà vàng

Trong bài viết trên đây của 1xBet là toàn bộ thông tin về phương pháp soi màu mạng gà. Dựa theo kinh nghiệm của nhiều cao thủ đá gà trước đây, nếu muốn chiến thắng chắc chắn các bạn phải hiểu kỹ về nó. Chúc bạn giành chiến thắng với những kèo cược gà đá của mình.                                                                                                                                                                                                  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *